Hoạt Động Công Ty

Tìm hiểu về những hoạt động Xã Hội của công ty Hyosung Việt Nam.
Quá trình hình thành và phát triển Công ty TNHH Hyosung Việt Nam:

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam là doanh nghiệp có 100% đầu tư nước ngoài được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 472043000143 do Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cấp ngày 22/05/2007, có nhà máy tọa lạc tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích đầu tư là 68 ha và hơn 4.800 công nhân viên. Chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sợi vải mành, Spandex, Nylon, Polyester…

Từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, môi trường làm việc năng động, tạo tiền đề cho Hyosung Việt Nam phát triển bền vững. Công ty nghiêm túc thực hiện yêu cầu pháp luật.

Cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và chế độ phúc lợi tốt cho công nhân viên, Công ty Hyosung Việt Nam thường xuyên có những hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện, quan tâm đến đời sống – sức khỏe của người dân, các em học sinh và cả cộng đồng như khám chữa bệnh miễng phí cho người nghèo, phát quà tết cho người nghèo, người mù, phát quà cho trẻ em nghèo, hỗ trợ bệnh nhân chất độc màu da cam, tặng xe đạp, xây dựng thư viện cho trường tiểu học, trao tặng hàng trăm máy vi tính cho trường phổ thông cơ sở…được UBND huyện Nhơn Trạch, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Kế Hoạch và đầu tư trao tặng bằng khen về thành tích hoạt động xã hội xuất sắc của công ty trong thời gian qua.

Ngày 04.06.2015 tập đoàn Hyosung tiếp tục đầu tư thêm một nhà máy mới là Công ty TNHH Hyosung Đồng Nai cũng đóng ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty không ngừng nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại Nhơn Trạch và các vùng lân cận thông qua các hoạt động từ thiện. Các tổ chức, đòan thể đã trao tặng công ty nhiều bằng khen nhằm vinh danh những cống hiến to lớn của Hyosung cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Giải vinh danh và bằng khen của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam (Tháng 12/2015)

Từ năm 2011 đến nay, công ty kết hợp với tổ chức từ thiện KFHI (Hàn Quốc) tổ chức hoạt động từ thiện“Nụ Cuời Viễn Xứ”, khám và cấp thuốc miễn phí cho học sinh tiểu học và người dân tại các khu vực lân cận. Với đội ngũ y bác sỹ (Hàn Quốc) tận tình, tay nghề cao; đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình, năng động và nhiều khoa khám (khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, đông y,…), “Nụ Cười Viễn Xứ” đã tạo được niềm tin cho các cấp lãnh đạo và người dân địa phương. Vì vậy, hàng năm công ty nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo và có rất nhiều người đăng ký khám bệnh miễn phí do công ty tổ chức, khoảng 1,500 lượt khám/năm

Hoạt động từ thiện “Nụ cười viễn xứ” năm 2015

Hoạt động từ thiện “Nụ cười viễn xứ” năm 2015

Thông qua hoạt động từ thiện “Nụ Cười Viễn Xứ”, có nhiều trường hợp bệnh có gia cảnh đặc biệt khó khăn đã được phát hiện và điều trị miễn phí tại Hàn Quốc.

1) Năm 2013, công ty đã biết đến trường hợp của em Đinh Minh Tâm (18 tuổi, trẻ em mồ côi chùa An Lạc, Long Thành). Em Tâm bị tai nạn, khiến cánh tay phải của em không thể cử động. Là trẻ mồ côi đã khiến em từ bỏ hy vọng.

Biết được hoàn cảnh của em, tháng 9/2014,công ty và tổ chức KFHI đã hỗ trợ đưa em sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị, phục hồi chức năng vận động cánh tay phải. Sau khi về nước, em Tâm tiếp tục được điều trị vật lý trị liệu hòan toàn miễn phí tại phòng khám Hàn Quốc tại Tp HCM. Cho đến nay, em đã có thể sử dụng cánh tay phải như người bình thường và không cần điều trị vật lý trị liệu.

Năm 2013, phát hiện trường hợp của Tâm trong chương trình “Nụ cười viễn xứ”

2) Tháng 11/2015, công ty đã hỗ trợ phẫu thuật phục hồi chức năng vận động cho em Trần Đức Tài (18 tuổi, là em trai của Trần Thị Kim Phượng (24 tuổi, nhân viên phòng Nhân Sự – Hyosung Việt Nam)
Tài bị tai nạn giao thông từ năm 5 tuổi, gây chấn thương não, ảnh hưởng đến chức năng vận động khiến em không thể bước đi trên chính đôi chân của mình. Gia cảnh khó khăn lại thêm ba mất do tai nạn giao thông (năm 2010). Điều đó, đã khiến cho giấc mơ của em dẫn xa khỏi tầm tay. Không đầu hàng số phận, em đã đăng ký theo học lớp thiết kế đồ họa, vẽ tại trường khuyết tật Tp. HCM với hy vọng thoát khỏi cái nghèo và có một cuộc sống đầy đủ hơn.
May mắn đã mỉm cười với em khi công ty quyết định hỗ trợ cho thân nhân của CNV công ty có hoàn cảnh khó khăn đi phẫu thuật tại Hàn Quốc. Trải qua 1 tháng phẫu thuật và điều trị vật lý trị liệu, ước mơ của em đã trở thành hiện thực- em có thể bước đi trên chính đôi chân của mình.

Tháng 11/2015, tiến hành phẫu thuật tại Hàn Quốc

Em Tài đang trong quá trình hồi phục tai Hàn Quốc

Em Tài đang trong quá trình hồi phục tai Hàn Quốc

Em Tài vẫn duy trì vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động.

3) “Nụ Cười Viễn Xứ” năm 2015 đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bé Phạm Ngọc Huyền 5 tháng tuổi.
Là con thứ 2 của cặp vợ chồng trẻ, chồng làm tài xế xe tải và vợ ở nhà chăm 2 con. Với đồng lương ít ỏi của tài xế chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của cuộc sống. Không may mắn như anh trai mình, bé Huyền khi sinh ra đã bị hở hàm ếch, môi trên khiến bé không thể bú sữa mẹ mà phải dùng bình sữa chuyên dụng cho trẻ hở hàm ếch. Vì vậy, sức khỏe của bé cũng không được đảm bảo. Thương con, nhưng vì cái nghèo, đôi vợ chồng trẻ chỉ biết nhìn con và hy vọng có phép màu xảy ra trong đời sống thường ngày.
Biết được gia cảnh của bé, tháng 2/2016 công ty đã hỗ trợ bé phẫu thuật ghép môi tại Hàn Quốc. Sau khi phẫu thuật, việc ăn uống của bé dễ dàng hơn. Trong tương lai, bé sẽ tiếp tục được điều trị tại Việt Nam cho đến khi phục hồi hòan toàn.

Bé Huyền trước khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật việc ăn uống của bé trở nên dễ dàng hơn ( 6 tháng tuổi )

Nhằm đem đến cái tết đầm ấm, sung túc cho người dân vùng lân cận, hàng năm khi tết đến xuân về, công ty tổ chức hoạt động trao quà từ thiện cho Hội người mù, Viện dưỡng lão, Trại trẻ mồ côi, người nghèo,… Tuy là những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tất cả sự quan tâm, chia sẻ và tấm lòng của công ty đối với những người kém may mắn trong xã hội.

Trao tặng quà tết cho người dân xã Long Thọ, tháng 2/2016

Trao tặng quà tết cho người dân xã Long Thọ, tháng 2/2016

Với mục đích tạo không gian học tập, vui chơi giải trí và cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại cho các em học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, đóng góp cho sự phát triển giáo dục của địa phương, từ năm 2013 đến nay, Công ty đã trao tặng 266 máy vi tính cho 09 trường THCS trong địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Trao tặng 30 máy vi tính cho trường THCS Long Thọ năm 2015

Trao tặng 30 máy vi tính cho trường THCS Long Thọ năm 2015

Bên cạnh đó, trong năm 2015 Công ty đã hỗ trợ nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị như máy tính, máy chiếu, kệ sách… và trang bị nhiều đầu sách cho 02 thư viện của 02 trường Tiểu học Phước Thiền 1 và trường Tiểu học Long Thọ với tổng kinh phí hơn 23,000 $

Thư viện trường tiểu học Long Thọ

Mong muốn giúp người dân xã Phước Khánh có đường giao thông thuận tiện cho việc đi lại, ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra trong mùa mưa lũ và góp phần ổn định cuộc sống của người dân, Công ty đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Nhơn Trạch, người dân địa phương xây dựng đường bê tông dài 435m, rộng 2m, cao 0.5m.

Đường giao thông nông thôn xã Phước Khánh

* Với các chương trình hoạt động từ thiện, Công ty đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và các khu vực lân cận. Thông qua đó, quảng bá rộng rãi hình ảnh công ty đến người dân, cấp lãnh đạo, từ đó tạo thiện cảm, niềm tin tưởng cho người dân và thu hút nhân tài tại địa phương – đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của Hyosung.