Hyosung Việt NamTin TứcNhóm Nụ Cười Viễn Xứ, trao tặng hy vọng

Nhóm Nụ Cười Viễn Xứ, trao tặng hy vọng

nhom-nu-cuoi-vien-xu-1

Công ty Hyosung mang lại sự ấm áp cho Việt Nam với chương trình tình nguyện nụ cười viễn xứ đã điều trị cho em Trần Đức Tài, một người em của nhân viên Trần Thị Kim Phượng làm việc tại Phòng Hành Chính Nhân sự công ty Hyosung tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Lee Sang-woon cũng đến khuyến khích và gửi lời ấm áp đến em.

Tìm kiếm hy vọng và đã đến Hàn Quốc.

Ngày 06/01, Phó chủ tịch ông Lee Sang Woon đã có chuyến thăm Đại học nữ Ewha bệnh viện Mokdong để động viên bênh nhân trẻ tuổi người Việt Nam Trần Đức Tài (18 tuổi) là em trai của nhân viên Trần Thị Kim Phượng (24 tuổi ). Lúc 5 tuổi em Trần Đức Tài bị tai nạn giao thông, toàn bộ phần thần kinh củanão bị tổn thương nặng nề, do đó cánh tay trái và cả hai chân bị teo cơ, gặp khó khăn trong việc di chuyển.

nhom-nu-cuoi-vien-xu-2

Nhưng may mắn là gia đình Trần Thị Kim Phượng không từ bỏ hy họng, tiếp tục nổ lực điều trị phục hồi sức khỏe cho em trai, nhờ đó mà tình hình sức khỏe của em trai được phục hồi đáng kể và có thể tự bước đi được một đoạn. Nhưng Sóng gió vẫn tiếp tục ập đến gia đình cô năm 2010 bố bị tai nạn giao thông qua đời. Cô hiểu rõ hơn bất kỳ ai sự khó khăn và đau khổ mà tai nạn giao thông đem tới. Vì vậy cô cảm kích vô cùng đối với sự thành công của ca phẩu thuật.

Theo đuổi giấc mơ mới

Khoảng 9 tháng trước em Trần Đức Tài đã bắt đầu học tại trường khuyến tật TP HCM. Mặc dù đây không phải là khóa học chính quy, nhưng em ấy học hội họa và tin học để bồi dưỡng giấc của bản thân. Nguyện vọng của em là sức khỏe mau chóng được hồi phục, để giảm bớt gánh nặng cho mẹ.

nhom-nu-cuoi-vien-xu-3

 

”Mơ ước của em là sớm có thể vẽ tranh và tin học để dành dụm tiền, như vậy ít nhiều có thể giảm bớt gánh nặng cho mẹ. Rồi sau đó, em muốn tìm một người phù hợp để xây dựng tổ ấm hạnh phúc của mình.”

Sau khi đến Hàn Quốc, Trần Đức Tài được làm phẩu thuật xương sọ trước. Do xương sọ là trung khu thần kinh chịu tác động rất lớn. Vì vậy việc cấp bách là phải phẩu thuật để hồi phục xương sọ trước rồi sau đó mới làm phẩu thuật tái tạo dây thần kinh toàn bộ chân, sau một khoảng thời gian nhất định sức khỏe hồi phục thì có thể thuận tiện trong việc đi lại.

nhom-nu-cuoi-vien-xu-4
“Em trai tôi nhờ có sự giúp đỡ của công ty, mà có những ngày tháng tốt đẹp hơn. Một lần nữa cảm ơn sự hỗ trợ của công ty mà em trai tôi đã có cơ hội đến Hàn Quốc làm phẩu thuật. Công ty đã cho gia đình chúng tôi niềm hy vọng mới, tôi phải chăm chỉ làm việc để báo đáp sự giúp đỡ của công ty.”

Hy vọng trong hoàn cảnh khó khăn nào gia đình họ cũng không từ bỏ giấc mơ có thể tiếp tục điều trị, những ngày tháng tươi đẹp hơn đang chờ đón họ.

Theo www.hyosung.com
Biên dịch: Ms Hằng Nhung – VPXT TPM Tổng Quản