Hướng Dẫn Về Quy Tắc Ứng Xử

Hyosung Việt Nam sẽ chiếm trọn niềm tin của bạn bằng quá trình kinh doanh trung thực.
Hyosung Việt NamHoạt Động Xã HộiHướng Dẫn Về Quy Tắc Ứng Xử
Ⅰ. Tuân thủ quy định và luật pháp

Tuân thủ luật pháp và chính sách quốc gia
1. Tôn trọng chính sách quốc gia và Không thực hiện các hành vi phạm pháp bất chính
2. Trong hoạt động kinh doanh Không thực hiện các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, chúng tôi cạnh tranh lành mạnh với công ty đối thủ bằng dịch vụ và sản phẩm.
3. Không đạt được thông tin bằng phương pháp vô luân hoặc vi phạm pháp lệnh quan hệ.
4. Nhân viên mà đang làm việc ở nước ngoài phải tuân thủ và tôn trọng trật tự xã hội , pháp luật của quốc gia sở tại, tránh làm trở ngại đến công việc của công ty.

Luân lý cơ bản về công ty và tuân thủ quy định công ty
1.Chia sẻ mục tiêu kinh doanh và ý niệm kinh doanh của công ty, tuân thủ quy định của công ty và phương hướng, tập trung năng lượng dựa vào ý thức trách nhiệm và ý thức sở hữu, hoàn tất chính xác các nhiệm vụ đề ra.
2. Khi làm việc phải ưu tiên lợi ích cho công ty so với phương diện cá nhân, làm việc một cách khách quan và hợp lý.
3. Không làm việc cho công ty khác và cá nhân khác có quan hệ gần gũi với công ty, không thành lập bất kỳ mối quan hệ đặc biệt nào.
4. Bảo vệ nghiêm ngặt thông tin quan trọng hoặc thông tin không công khai của công ty, đối với thông tin quan trọng chỉ gửi cho người nào thật cần trong công việc, không phao tin đồn thất thiệt hoặc xuyên tạc thông tin.
Ⅱ. Kinh doanh tôn trọng khách hàng.

Giao dịch với khách hàng
1.Dựa trên tiêu chuẩn ưu tiên sự hài lòng của khách hàng, nỗ lực hết sức để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm có chất lượng cao nhất, tuân thủ nghiêm ngặt những cam kết với khác hàng.
2. Khi giao dịch với khách hàng luôn tôn trọng lẫn nhau, giao dịch ở vị trí nang nhau nỗ lực để đạt được một cách hợp lý.
3. Tận dụng vị trí ưu việt nên chúng tôi sẽ không thực hiện các đòi hỏi vô lý hoặc xem xét dưới bất kỳ hình thức nào từ khách hàng.
4. Không thực hiện các hành vi như che dấu thông tin, biểu thị và quản cáo khuếch đại/ hư cấu, chúng tôi sẽ công khai trung thực các thông tin mà khách hàng cần biết.

Parnership của Các công ty đối tác
1. Quan điểm cụ thể của chúng tôi đối với các công ty đối tác là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau rồi tìm cách phát triển chung và gia tăng lợi ích lẫn nhau.
2. Đưa ra cơ hội bình đẳng như khi ký hợp đồng, đấu thầu, thực hiện giao dịch ký kết hợp đồng hợp lý ở vị trí như nhau.
3. Duy trì quan hệ mang tính phát triển thông qua sự nuôi dưỡng và tìm kiếm các công ty đối tác ưu tú.
Ⅲ. Kinh doanh chú trọng cổ đông

Bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và cổ đông
1. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để nâng cao giá trị đầu tư của các cổ đông bằng sự đầu tư hợp lý và hiện thực hóa lợi nhuận lành mạnh thông qua những hoạt động kinh doanh mang tính hiệu quả.
2. Minh bạch xử lý chứng từ kế toán, quản lý. ghi chép hồ sơ tài vụ một cách chính xác và trung thực theo tiêu chuẩn kế toán.
3. Không thực hiện các hành vi bất chính nhờ vào thông tin nội bộ của công ty để mang lại lợi ích cho cá nhân khác và bản thân chẳng hạn như việc giao dịch chứng khoán.

Bảo vệ quyền lợi cổ đông.
1. Cung cấp một cách trung thực cho các nhà đầu tư và cổ đông những thông tin đáng tin cậy và hữu dụng về việc kinh doanh tổng thể cần thiết vào những thời điểm thích hợp.
2. Thông qua những việc như IR, Marketing chúng tôi luôn nỗ lực để nhận được sự đánh giá một cách xứng đáng là một doanh nghiệp giá trị.
Ⅳ. Kinh doanh tôn trọng nhân viên.

Tôn trọng nhân viên
1. Chúng tôi tôn trọng cá tính của từng cá nhân nhân viên , luôn tạo cơ hội học tập và hỗ trợ tích cực để phát triển năng lực, và khuyến khích các hoạt động có tính tự trị với tư duy sáng tạo.
2. Đưa ra các cơ hội bình đẵng cho nhân viên, đánh giá một cách công bằng theo năng lực công việc.
3. Không thiên vị với lý do như nhóm máu, khu vực, tuổi tác, tôn giáo, giới tính, như trong việc thăng chức, công việc, tuyển dụng.

Tạo nên tổ chức văn hóa lành mạnh
1. Không có những hành vi thiếu lành mạnh như tổ chức đánh bạc giữa các nhân viên trong cty, không có những hành động như liên đới bảo lãnh và vay tiền, nhận tặng phẩm, tiền hối lộ không phù hợp.
2. Tôn trọng sự riêng tư cá nhân, không được có ánh mắt, hành động, lời nói gây khó chị cho các nhân viên khác.
3. Không được phân biệt đối xử hoặc ưu đãi cho bất kỳ một cá nhân hay đoàn thể đặc biệt nào với những lý do như giới tính, tôn giáo, đồng môn, cùng nhóm máu, cùng địa phương. không thỉnh cầu nhờ vả để gây ảnh hưởng quá mức đến các nhân viên khác.
4. Các nhân viên và công ty hình thành nên tổ chức văn hóa có tính sáng tạo, chủ đạo, năng động để đạt được các mục tiêu chung và không có hành vi thúc đẩy các cuộc xung đột không cần thiết hoặc là chủ nghĩa ích kỷ bộ phận.
Ⅴ. Kinh doanh có trách nhiệm với xã hội.

Góp phần phát triển xã hội.
1. Trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp chúng tôi luôn luôn tôn trọng giá trị quan của xã hội địa phương trong và ngoài nước, liên tục tạo ra công ăn việc làm, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ cơ bản với tư cách là một thành viên trong xã hội cộng đồng
2. Với tư cách là một thành viên trong xã hôi gương mẫu, chúng tôi sẽ đáp ứng, hỗ trợ tích cực những yêu cầu mang tính xã hội như các hoạt động cống hiến trong xã hội.
3. Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ môi trường, tích cực tham gia bảo vệ môi trường xã hội ở địa phương.

Đời sống xã hội lành mạnh
1. Tự quản lý triệt để, tránh cuộc sống không lành mạnh, không được có các hành vi gậy tổn hại tới phẩm giá của công ty.
2. Không lợi dụng chức vụ của công ty để tham gia hoạt động tính trị mang lại lợi ích cho một đoàn thể hay đảng phái đặc biệt nào đó.