Hyosung Việt NamTin TứcCảm tưởng mùa xuân

Cảm tưởng mùa xuân

1

Hyosung, một trong những doanh nghiệp luôn quan tâm đến đời sống và sức khỏe của nhân viên cũng như cộng động đã đầu tư vào thị trường Việt Nam gần 10 năm nay. Việc quan tâm đến đời sống mọi người gắn liền với các hoạt động thiện nguyện thường xuyên trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Ban giám đốc đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách từ thiện như hỗ trợ và giúp đỡ các trung tâm nhân đạo, các nạn nhân của chất đôc màu da cam, các hoạt động hỗ trợ giáo dục cho bà con nhân dân khu vực huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Những chi tiết hoạt động như cải tạo và xây dựng lại thư viện với nhiều kệ, tủ và sách mới, máy vi tính, máy chiếu cho trường tiểu học xã Phú Đông, trao tặng tủ sách thư viện với 900 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực trong tháng 10/2016.

Bên cạnh đó,từ năm 2013 đến 2015, Hyosung Vietnam cũng đã lắp đặt 266 máy vi tính cho một số trường cấp III ở huyện Nhơn Trạch. Năm 2016, công ty cũng đã lắp đặt 110 máy cho các trường cấp III  Phước Thiền, Long Thọ và Phú Đông; Ngoài ra, công ty còn bảo trì sửa chữa và thay thế thiết bị máy vi tính cho 90 máy vi tính bị hư để các em có máy học tập. Hyosung thường xuyên hỗ trợ những điều kiện tốt cho các em học sinh với mong muốn các em học tốt hơn hôm nay và mai sau – thế hệ tương lai của đất nước.

Những ngày cuối chuẩn bị kết thúc năm âm lịch và kỳ nghỉ Tết dài ngày, ai ai cũng đều bận rộn với khối công việc của mình. Nhưng “ Vì mảnh đời bất hạnh hơn ta” nên các công việc từ thiện vẫn được duy trì. Ngày 19/01/2017 (nhằm ngày 22 tháng chạp), hội từ thiện của công ty đã phối hợp với hội chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức chương trình “Tết cho mọi nhà” và “Ai cũng có tết” bằng cách tặng 221 phần quà đến cho bà con nghèo xã Phước Khánh, hội người già neo đơn xã Phú Hữu và hội người mù huyện Nhơn Trạch.

cam-tuong-mua-xuan-3

Dù biết, những hoạt động từ thiện không thể giúp hết những mảnh đời cơ cực hay cả cộng đồng, nhưng cũng là niềm động viên cho mọi người và là niềm hãnh diện của nhân viên. Tôi đã nghe ai đó nói rằng “cho đi là nhận lại” và đối với tôi, tôi nghĩ điều đó rất đúng. Tôi tham gia những hoạt động thiện nguyện với tâm tình của mình và tôi vui vì điều đó (dù đôi lúc cũng khá mệt). Nhưng tôi chắc rằng bạn cũng sẽ vui giống như tôi mỗi khi thấy được nụ cười hành phúc từ những người mù, người già hay những em nhỏ hoặc những ánh mắt rưng rưng xúc động khi đón nhận những món quà của những người nghèo khổ. Đó là những khoảnh khắc ý nghĩ mà tôi không thể nào quên

cam-tuong-mua-xuan-6